Món ngon mỗi ngày

Thơm lừng với pancake sầu riêng

Sầu riêng với vị đặc trưng và hương thơm quyến rũ đến nao lòng, nay được kết hợp với món pancake "kinh điển" sẽ khiến cả nhà háo hức ăn ngay.


Nguyên liệu:

  • Cơm sầu riêng 100g
  • Nước cốt dừa lom 200g
  • Lá dứa 2 lá
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Dừa nạo sợi
  • Bộ bánh rán pha sẵn vị truyền thống
Thực hiện:
  • Làm nhân bánh: Cho 200g nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng 2 lá dứa cắt khúc đun nhỏ lửa lấy mùi thơm của lá dứa (lá dứa nấu cùng nước cốt dừa tạo mùi thơm đặc trưng cho phần nhân bánh). Đợi cho nước cốt dừa sôi thì vớt lá dứa ra. Nêm 3 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối vào khuấy tan đường (cho ít muối vào trong nhân sầu riêng giúp cân bằng vị béo trong nhân). Sau đó cho 2 muỗng canh nước bột năng vào làm sánh nhân. Dùng muỗng tán nhỏ cơm sầu riêng cho vào trộn đều rồi tắt lửa, để nguội rồi cho vào tủ mát.
  • Đổ bánh: Cho 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô, pha bột theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt. Tiếp theo đổ bột vào giữa chảo rồi đợi bánh chín, lật mặt bánh lại rán chín thì lấy ra dĩa. Lần lượt làm cho hết bột.  
  • Trang trí bánh: Xếp bánh rán ra dĩa, cho nhân sầu riêng lên mặt bánh rồi đặt thêm một lớp bánh thứ hai lên, trang trí bằng dừa nạo sợi.
Hoàng Dương