Bò Ping Pong là một món ăn kết hợp giữa vị bò, heo và trứng cút quyện trong hương thơm của cốm dẹp.
Nguyên liệu:
- Bò xay 200g
- Giò sống 50g
- Thịt ba chỉ không da 50g (thêm thịt ba chỉ vào để viên bò có độ béo mềm và không bị khô)
- Cốm dẹp xanh 100g
- Bột mì, trứng gà
- Trứng cút luộc chín 8 quả
- Củ năng, cà rốt, hành tây
- Tiêu xanh, hành phi
- Mè trắng rang, nước tắc
- Bột ngọt, nước tương
Sơ chế:
- Làm nóng dầu cho cốm dẹp vào chiên sơ vớt ra giấy thấm dầu.
- Trứng gà đánh tan. Tiêu xanh đập dập. Mè trắng rang giã sơ.
- Ướp bò: Trộn đều thịt bò, giò sống, thịt nạc dăm, củ năng, cà rốt, hành tây, tiêu xanh, hành phi, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị, chia thành 8 phần.
Thực hiện:
- Tạo hình: Lấy một phần thịt, cho trứng cút vào giữa, se thành viên tròn, để vào tủ lạnh 15 phút để viên bò không bị bể khi lăn bột, sau đó lấy ra lăn qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua cốm dẹp.
- Làm sốt chấm: Khuấy đều 3 muỗng canh mè trắng rang, 1 muỗng canh ớt sừng bằm cắt nhuyễn, 1 muỗng canh cọng ngò rí cắt nhuyễn, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương.
- Chiên viên bò: Đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cách dùng: Cắt viên bò làm đôi, xếp lên dĩa, khi ăn dùng kèm sốt chấm đã pha.
Hoàng Dương