Từng miếng thịt béo thơm, kết hợp với vị cay nhẹ của ớt, cùng vị chua nhẹ của nước chanh. Thịt ba chỉ rim chanh sả sẽ làm cho bữa cơm thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ rút sườn 300g
- Sả 1 cây
- Lá chúc 5 lá
- Cà chua 1 trái
- Ớt sừng 1 trái
- Ớt hiểm 1 trái
- Hành tím 2 củ
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Hạt nêm, bột ngọt
Thực hiện:
- Thịt ba chỉ cắt thanh chì
- Hành tím băm nhỏ
- Nêm vào thịt ba chỉ 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Sả cây cắt lát
- Cà chua lấy hạt, băm nhuyễn
- Ớt hiểm đập dập
- Ớt sừng cắt hạt lựu
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Tiếp tục cho ớt sừng, sả cắt lát vào
- Lá chúc vò sơ, cho vào xào cùng cà chua
- Cuối cùng cho thịt ba chỉ vào xào săn. Thêm 1 muỗng canh nước mắm
- Thêm vào chảo thịt 1 chén nước lọc.
- Lưu ý: Sau khi rim xong, tăng lửa và đảo thịt liên tục giúp tạo độ sệt cho món ăn
- Sau khi rim thịt chín, cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh trước khi tắt bếp. Việc thêm nước cốt chanh giúp thịt săn, giữ mùi thơm và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn
Đan Quỳnh