Thay lời muốn nói

Thay lời muốn nói - Tháng 3/2024: Khi người ta trẻ

Trong không gian âm nhạc và ngập tràn cảm xúc đến từ những câu chuyện của khán giả, “Thay lời muốn nói - Tháng 3/2024: Khi người ta trẻ” với những mảnh ghép tuổi trẻ khác nhau sẽ giúp mỗi người tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất với mỗi người. Mỗi khoảnh khắc, mỗi thăng trầm “khi người ta trẻ” đều để lại những dấu ấn khó phai trong cuộc đời này. Tuổi trẻ có thể đẹp như một buổi bình minh trong xanh, cũng có thể gợn sóng bởi những cơn bão đầu đời. Thế nhưng, dù là bình minh hay bão tố, dù là thành công hay thất bại, dù có nông nổi, dại khờ… tuổi trẻ vẫn thật đáng quý khi ta dám sống hết mình và trọn vẹn. Và đây cũng là thông điệp mà “Thay lời muốn nói - Tháng 3/2024” muốn gửi gắm đến khán giả qua chủ đề “Khi người ta trẻ”.


Đến với chủ đề lần này, sẽ có rất nhiều câu chuyện của những giấc mơ liều lĩnh mà chỉ người trẻ mới dám làm, dám mơ; những câu chuyện của người “không còn trẻ nữa” nhớ về tháng ngày tuổi trẻ với những được - mất trong đời. Điển hình là câu chuyện của cô gái 23 tuổi, tạm gác lại việc làm trong ngành Luật, tự chuẩn bị tài chính, kiến thức… để xách ba lô lên và đi xuyên Việt một mình bằng xe máy 35 ngày. Chuyến đi là ước mơ bạn đã ấp ủ suốt một năm với mục đích bù đắp lại những năm tháng bạn chỉ “tồn tại ở tuổi trẻ”.

Hay như câu chuyện của bạn gái xuất gia năm 16 tuổi, nhưng chí nguyện không thành, hoàn tục khiến cả nhà bị điều tiếng, áp lực của xóm giềng. Cuộc sống gia đình vốn khó khăn lại càng bế tắc, bạn đã từng căm ghét gia đình, chìm đắm trong nỗi đau của bản thân… Thế nhưng, tình yêu thương và sự hy sinh của ba mẹ đã giúp bạn “thành người”. Và câu chuyện của một người nhớ về thời tuổi trẻ nơi nông trường Thanh niên xung phong cùng đồng đội. Thời tuổi trẻ gian khó, hy sinh nhưng vô cùng sôi nổi, lãng mạn đã trở thành một phần ký ức không thể nào quên trong cuộc đời. Ở đó, có những mối tình, những người đồng đội đã cùng nhau dành tuổi xuân đẹp nhất cho quê hương…

Các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình

Bên cạnh những câu chuyện với nhiều thông điệp đầy ý nghĩa là các ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng như: Biết yêu (Sáng tác: Lê Anh Dũng), Việt Nam những chuyến đi (Sáng tác: Vicky Nhung), Đường đến ngày vinh quang (Sáng tác: Trần Lập), Hai mươi (Sáng tác: Quốc Bảo), Nơi pháo hoa rực rỡ (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền), Chân tình (Sáng tác: Trần Lê Quỳnh), Hoàng hôn màu lá (Sáng tác: Thanh Tùng), Ngọn lửa trái tim (Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện)… với sự tham gia của các ca sĩ: Cẩm Vân, Nguyễn Hải Yến, Giang Hồng Ngọc, Kyo York, Hứa Kim Tuyền, Cece Trương, Bảo Kun, Chí Huy, Trung Thuận, Đăng Quân Pino, Nhã Thy, Trung Hiếu cùng vũ đoàn Ngọc Trai Việt.  Đồng hành cùng chương trình tháng này là 2 người dẫn chuyện Nguyên Khang - Minh Phương.

Chương trình "Thay lời muốn nói - tháng 3/2024: Khi người ta trẻ" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ nhật ngày 10/3/2024 trên kênh HTV9, kênh Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Ban Ca nhạc HTV