Món ngon mỗi ngày

Thanh mát ngày hè với salad trái cây nhiệt đới

Salad trái cây nhiệt đới sẽ là một món ăn hoàn hảo giúp xua tan cái nóng của thời tiết. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang ăn kiêng.


Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 250g
  • Ổi xanh 1/2 trái
  • Xoài cát xanh 1/2 trái
  • Cóc xanh 2 trái
  • Mận đỏ 2 trái
  • Ớt sừng, ớt hiểm
  • Nước sả, nước hành tỏi
  • Tắc, lá chanh, mè trắng (chọn vỏ tắc chín cắt nhỏ để trộn giúp tăng hương vị mà không bị đắng)
  • Hạt nêm, mayonnaise
Sơ chế: 
  • Thịt ba chỉ ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước sả, 1 muỗng canh nước hành tỏi, 1 muỗng canh nước tắc, để thấm 10 phút (ướp thịt với nước sả, nước hành tỏi để khi chiên không bị cháy).
  • Vỏ tắc chín lấy 1 trái cắt sợi. Cóc, ổi, xoài, mận cắt que, rửa qua nước đá để tủ mát.
Thực hiện:
  • Chiên thịt: Chiên áp chảo thịt ba chỉ chín vàng thơm, để nguội, cắt miếng mỏng.
  • Pha sốt trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, 1 muỗng cà phê lá chanh cắt sợi, 1 muỗng canh nước sả, 2 muỗng canh nước tắc, 4 muỗng canh sốt mayonnaise (thêm nước sả vào nước trộn tạo hương vị đặc trưng cho món ăn)
  • Cách dùng: Trộn các loại trái cây đã để lạnh với thịt ba chỉ, ớt sừng, 1 muỗng cà phê vỏ tắc, lá chanh cắt sợi, mè rang, cho ra dĩa. Trước khi ăn cho sốt trộn vào trộn đều.
Hoàng Dương