Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn vừa thơm ngon, thanh đạm nhưng vẫn có tác dụng giảm cân, giữ dáng tốt thì đừng bỏ qua món mì nưa trộn sườn chay nhé. Từng sợi mì bóng dai hòa quyện cùng các loại rau củ, sườn chay, nước tương càng giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Mì nưa: 200g
- Sườn cốt lết chay: 2 miếng
- Cà rốt: 50g
- Bắp cải: 50g
- Cải thìa: 50g
- Hành boaro băm: 3 muỗng
- Cần tây: 50g
- Mè rang: 1 muỗng
- Dầu phi hành boaro: 1 muỗng
- Tương ớt, dầu hào chay, dầu mè, đường, ngò rí, nước dừa tươi, nước tương, hạt nêm từ nấm hương và hạt sen
Chế biến:
- Cà rốt, bắp cải, cải thìa cắt sợi, cần tây cắt sợi.
- Sườn chay ngâm nước sôi cho mềm, vớt ra, vắt ráo nước rồi cắt sợi.
- Pha sốt trộn: 4 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng dầu mè.
- Đun sôi nước, cho mì nưa vào trụng 3 phút, vớt ra trộn với 1 muỗng dầu phi hành boa ro. Trộn mì nưa với dầu boaro để mì bóng và không bị khô.
- Rim sườn: phi thơm hành boaro, cho 2 muỗng nước dừa tươi, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, sau đó cho sườn vào rim khoảng 3 phút. Rim sườn chay với sốt trộn để sườn thấm gia vị và thơm ngon hơn
- Phi thơm hành boaro, cho cà rốt, cải thìa, bắp cải, cần tây vào xào, nêm 4 muỗng sốt trộn vào, xào cho rau củ vừa chín thì tắt lửa.
- Cho mì nưa ra dĩa, xếp rau xào và sườn chay xung quanh, rắc thêm mè rang, dọn kèm chén nước sốt, khi ăn cho nước sốt vào trộn đều.
Thiên An