Món ngon mỗi ngày

Thăng hoa với đậu hũ thịt cua viên chiên

Cắn vào viên thịt cua là gặp ngay vị ngọt ngất ngây, dai dai của cá, bùi bùi của khoai mỡ tím, lại được quyện thêm sốt wasabi mayonnaise béo nồng. Nghe tên tưởng phức tạp, nhưng cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản.


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trắng: 100g
  • Cá thác lác: 150g
  • Thịt cua: 100g
  • Khoai mỡ tím: 50g
  • Tóp mỡ: 20g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Hành lá, bột năng
  • Hạt nêm, mayonnaise
Sơ chế:
  • Đậu hũ trụng qua nước sôi, để ráo rồi bóp nhuyễn.
  • Hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng. Tóp mỡ băm nhuyễn. Khoai mỡ tím tán nhuyễn (thêm khoai tím để có độ mềm dẻo cho nhân và tạo vị mới lạ cho món ăn).
Thực hiện:
  • Xào thịt cua: Phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho lá hành và thịt cua vào đảo đều.
  • Tạo hình: Cho đậu hũ, cá thác lác, thịt cua, khoai mỡ, tóp mỡ, lòng đỏ trứng và bột năng vào tô, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn.
  • Chiên: Cho viên đậu hũ thịt cua vào nồi hấp chín, để nguội rồi giữ lạnh giúp viên chả chắc, dẻo và dai hơn. Sau đó chiên chả chín vàng, để ráo dầu.
  • Pha sốt wasabi mayonnaise: Trộn đều 3 muỗng canh sốt mayonnaise với 1/3 muỗng cà phê wasabi.
  • Cách dùng: Xếp đậu hũ thịt cua viên chiên ra dĩa, dùng kèm với sốt wasabi mayonnaise.
Hoàng Dương