Những lát bánh mềm thơm lẫn chút tim tím của khoai lang, khi ăn sẽ ngập tràn nhân bắp béo ngậy, khiến trẻ nhà bạn mê tít.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
- Bắp bào mỏng: 300g (chọn bắp sữa để món ăn có hương vị thơm ngon)
- Sữa tươi: 100g
- Nước cốt dừa lon: 100g
- Lá dứa: 2 lá
- Khoa lang tím: 1 củ nhỏ
- Nước bột năng: 2 muỗng canh
Thực hiện:
- Bắp bào mỏng xay cùng sữa tươi cho thật mịn (nếu thích ăn còn hạt bắp có thể xay vừa nát), khoai lang tím cắt hạt lựu.
- Làm nhân bánh: Bắt chảo lên bếp, nấu bắp và sữa tươi đã xay với lửa nhỏ để nấu chín, cho lá dứa vào để tạo mùi thơm. Cho ít muối vào trong nhân để giúp cân bằng vị béo và độ ngọt của món ăn. Kế tiếp cho 3 muỗng canh đường. Hòa tan 1 muỗng cà phê bột năng với nước cốt dừa, đổ vào nhân rồi khuấy đều lên đến khi hỗn hợp có độ dẻo.
- Pha bột: Pha bột bánh rán pha sẵn với 140ml nước, khuấy đều để bột mịn.
- Đổ bánh: Bắt chảo lên bếp làm nóng, đổ bột vào để nướng bánh.
- Trình bày: Đặt một miếng bánh lên dĩa, phết nhân lên mặt bánh, cho thêm ít dừa nạo rồi kẹp lại bằng miếng bánh thứ hai. Khi ăn dùng kèm với một ít khoai lang tím.
Hoàng Dương