Súp sánh trong, điểm xuyến bắt mắt bởi màu xanh của măng tây, màu đỏ của cà chua, màu vàng của bắp. Húp một muỗng súp, bạn sẽ cảm nhận vị thanh ngọt, béo bùi hòa lẫn vào nhau khiến vị giác không ngừng thổn thức.
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng 200g
- Mướp hương 1 trái
- Bắp Mỹ 1/2 trái
- Cần tây 50g
- Chả lụa chay 50g
- Măng tây 70g
- Gạo lứt sấy 30g
- Tóc tiên 10g
- Hạt nêm chay
Thực hiện:
- Củ cải, mướp hương, bắp Mỹ cắt khoanh mỏng, nấu nước dùng
- Dùng mướp hương sẽ tạo mùi thơm cho món ăn
- Măng tây cắt hạt lựu
- Cà chua cắt hạt lựu
- Chả lụa chay cắt hạt lựu
- Tóc tiên rửa nhanh
- Lược nước dùng
- Bắp sau khi luộc lấy nước dùng, đem tách hạt
- Pha bột bắp với nước
- Đợi nước sôi cho măng tây, chả chay, cà chua vào
- Nêm vào nước dùng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
- Cho tóc tiên vào tắt lửa ngay
- Cho hỗn hợp bột năng vào từ từ để tạo độ sệt vừa ý
- Múc súp ra thố, rắc gạo lức cháy, ngò rí và ít tiêu lên để tạo mùi thơm và độ giòn cho món súp.
Đan Quỳnh