BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 118

Sinh tố dừa - hạt sen: Thơm ngon, tốt cho sức khỏe

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Dũng Bino khám phá công thức món mới mang tên sinh tố dừa - hạt sen. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống thơm ngon độc đáo này!

Nguyên Bảo, Dũng Bino cùng làm sinh tố dừa - hạt sen

Dũng Bino nhìn những nguyên liệu có tại Bếp nhà mình và dự đoán thức uống là nước dừa hạt sen. Gần giống với dự đoán của anh, Nguyên Bảo chia sẻ công thức pha chế sinh tố dừa - hạt sen – món uống đầy mới lạ và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. 

Cách làm sinh tố dừa - hạt sen như sau: Chuẩn bị sẵn máy xay sinh tố; Cho cơm dừa, hạt sen, nước dừa tươi, một chút nước đường, đá viên vào máy xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn; Rót ra ly, trang trí với hạt sen và thưởng thức. Theo chia sẻ của MC Nguyên Bảo, nếu muốn sinh tố loãng hơn có thể cho thêm nước dừa tươi hoặc sữa tươi không đường. 

Thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Dũng Bino yêu thích món sinh tố dừa - hạt sen bởi vị thơm béo, ngon miệng khó tả. Bên cạnh đó, thức uống có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hạt sen giúp chống viêm, dễ ngủ, làm đẹp da, chống lão hóa, điều hòa đường huyết, cải thiện hệ tiêu hóa… 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.   

Bạch Dương