Món ngon mỗi ngày

Salad cải mầm tôm chiên giải nhiệt

Salad mát rượi, giòn giòn, nhân nhẫn vị cải mầm, beo béo sốt mayonnaise quyện với tôm chiên giòn rụm, một món ngon giải nhiệt cho những ngày nắng nóng như thế này.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 400g
  • Hỗn hợp cải mầm: 150g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 30g
  • Cà chua bi: 30g
  • Vỏ chanh mài: 1 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn
  • Sốt mayonnaise
Thực hiện:

  • Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, bỏ chỉ đen
  • Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Cà rốt cắt chỉ nhuyễn
  • Hành tây thái lát mỏng, ngâm đá
  • Cà chua bi cắt đôi
  • Cho rau mầm cùng các loại rau củ vào tô, trộn đều, cho vào tủ lạnh
  • Trộn 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh mè trắng rang vàng.
  • Cho hỗn hợp sốt vào tủ lạnh
  • Pha bột chiên giòn với tỉ lệ nước theo hướng dẫn
  • Nhúng tôm vào bột và chiên vàng giòn
  • Cho hỗn hợp salad ra dĩa, xếp tôm chiên lên trên, rưới mayonnaise trang trí
  • Dùng kèm nước sốt đã pha

Món ngon mỗi ngày, phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên HTV7!

Đan Quỳnh