Món salad có vị chua chua của nước sốt, giòn giòn của dưa kiệu, mềm tan đậm vị thịt bò, ngon tuyệt cho những ngày nóng bức!
Nguyên liệu:
- Bò phi lê: 200g
- Rau má non: 100g
- Dưa kiệu: 50g
- Cà chua: 1 trái
- Xà lách tím: 100g
- Hành tây, tỏi
- Nước tương
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Thực hiện:
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước ướp hành tỏi, 1 muỗng canh mù tạt vàng
- Tỏi tép đập dập
- Dưa kiệu cắt sợi
- Xà lách tím cắt khúc
- Rau má cắt khúc
- Cà chua bỏ hạt, cắt mỏng
- Hành tây cắt sợi, ngâm nước đá
- Rau củ cho vào tủ lạnh để có độ giòn và lạnh cho món salad
- Pha sốt salad: 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ô-liu (có thể thay bằng dầu tỏi phi hoặc dầu tỏi ngâm), 1 muỗng canh mù tạt vàng.
- Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi đã đập dập vào đảo đều. Cho thịt bò vào xào vừa chín tới
- Xếp salad và rau củ ra dĩa, cho thịt bò lên trên rồi rưới nước sốt, rắc thêm ít mè lên mặt
Lưu ý:
- Chọn dưa kiệu có màu trắng là dưa kiệu mới để món ăn giòn và ngon hơn
- Thêm mù tạt vàng vào sốt dầu dấm giúp món ăn tăng thêm hương vị
Đan Quỳnh