Món ngon mỗi ngày

“Phủ tuyết” món cá cam độc đáo

Cá cam phủ tuyết mang vị đặc trưng từ gạo nếp, đậu xanh và tôm khô rang xay khi kết hợp cá chiên giòn bên ngoài, ngọt bên trong, cùng với mùi thơm của lá lốt và sả chiên giòn.


Nguyên liệu:

  • Phi lê cá cam: 300g 
  • Tôm khô: 20g  
  • Bánh phồng tôm: 10 cái 
  • Gạo nếp rang: 50g 
  • Đậu xanh cà vỏ: 50g 
  • Lá lốt, sả 
  • Ớt sừng, nước cốt chanh
  • Sốt Mayonnaise 
  • Bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị
Sơ chế:
  • Cá cắt miếng vuông, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước chanh giúp khử mùi tanh cho cá. Sau đó tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị.
  • Xay hỗn hợp bột rang: cho gạo nếp rang, đậu xanh và tôm khô vào cối xay nhuyễn.
Thực hiện:
  • Chiên: Đun nóng dầu, cho bánh phồng tôm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu rồi giã nhỏ. Tiếp theo cho lá lốt vào chiên nhanh, vớt ra để ráo dầu. Kế tiếp cho sả vào chiên giòn, sau cùng là cho cá tẩm bột vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Xóc cá: Cho cá chiên còn nóng vào thố với hỗn hợp bột rang, xóc đều.
  • Pha sốt Mayonnaise tương ớt: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt.
  • Cách dùng: Cho sả và lá lốt chiên ra dĩa sau đó xếp cá lên trên, cuối cùng rắc bánh phồng tôm giã nhỏ lên tạo ra lớp "tuyết trắng" đặc trưng cho món ăn, dùng kèm cà chua, dưa leo và sốt Mayonnaise tương ớt.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương