Món ngon mỗi ngày

Phở sắn xào thập cẩm đổi vị ngày chay

Phở sắn chiên giòn xốp, hòa vị chua chua của nước sốt, thêm giòn ngọt của rau củ quả làm nên món ăn vừa ngon vừa mới lạ...


Nguyên liệu

  • Phở sắn khô: 2 miếng
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Nấm hương khô: 50g
  • Tàu hũ ky lá: 1 lá to
  • Nước dùng chay: 250ml
  • Hành tây tím, boa-rô
  • Ớt Đà Lạt đỏ, vàng
  • Đậu Hà Lan trái, cà rốt
  • Bắp non, cà chua bi
  • Nước tương, giấm gạo
  • Hạt nêm chay

Thực hiện

  • Phở sắn chiên giòn
  • Nấm rơm cắt nhỏ
  • Nấm hương cắt đôi
  • Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng
  • Ớt Đà Lạt cắt sợi
  • Hành tím cắt múi cau
  • Boa-rô cắt lát
  • Ớt sừng cắt lát
  • Bắp non, đậu Hà Lan cắt xéo
  • Cà chua bi cắt đôi
  • Đun sôi nước, cho ít hạt nêm chay, trụng rau củ quả theo thứ tự bắp luộc trước, đến cà rốt, rồi đến đậu Hà Lan
  • Nước sốt xào: Cho 250ml nước dùng chay, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, 3/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay
  • Cho ít dầu vào chảo, cho boa-rô vào phi thơm, sau đó cho nấm vào xào, cho một ít nước sốt xào vào cho nấm thấm gia vị
  • Sau đó cho rau củ quả vào, cho thêm một ít nước sốt nữa
  • Cuối cùng cho ớt chuông, hành tây tím, cà chua bi vào rồi trút hết phần nước sốt còn lại vào
  • Tắt bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè

Lưu ý

  • Chiên phở sắn và tàu hũ ky với lửa vừa để nở và phồng xốp
  • Sơ chế nấm rơm bằng cách ngâm nước vo gạo giúp nấm sạch và trắng
  • Cho nước bột năng vào sau cùng để canh được độ sánh của sốt theo ý muốn
Đan Quỳnh