Pancake kem mè ngon mê ly

Không cần nhiều thời gian, chỉ cần chút khéo léo, bạn sẽ có ngay chiếc bánh kem mè vừa đẹp mắt vừa ngon miệng để đãi người thân và bạn bè.


Nguyên liệu:

  • Bột bánh rán pha sẵn
  • Mè trắng 100g
  • Bơ 30g
  • Kem tươi 150g
  • Mứt dâu tây 50g
  • Bột mì, đường, vani
  • Kẹo màu, húng lủi
  • Hạnh nhân lát, dâu tây

Thực hiện:

  • Sơ chế mè: rang vàng, nấu chín với 1 chén nước (rang mè vàng thơm trước để kem có vị thơm ngon hơn). Xay mè đã nấu với 150g kem tươi cho mịn
  • Nấu chảy bơ, cho 3 muỗng canh bột mì xào cho chín
  • Cho kem mè vào xào, cho thêm 3 muỗng canh đường. Đánh đều tay để nhân mịn và không bị cháy
  • Cho thêm 1 ống vani vào hỗn hợp kem mè rồi tắt bếp
  • Cho gói bột bánh rán vào tô, thêm 140ml nước
  • Đánh hỗn hợp bột cho thật mịn
  • Đặt chảo lên bếp, đun lửa nóng. Cho chảo lên một cái khăn ướt để giảm nhiệt độ. Vặn nhỏ lửa và cho bột bánh vào rán
  • Đặt một lớp bánh lên dĩa, trét lên một lớp mứt dâu, một lớp kem mè, sau đó đặt lớp bánh thứ 2 lên
  • Phủ kem mè bên ngoài phần bánh, dùng dao chà kem cho mịn đẹp
  • Trang trí mặt bánh với dâu tây, hạnh nhân lát, kẹo màu và húng lủi

 

Đan Quỳnh