Ngân mãi chuông vàng 3/2024

Ơi Cải về đâu

Mời quý khán giả đón xem, Ngân mãi chuông vàng tháng 3 với tác phẩm “Ơi Cải về đâu”, cảm tác từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Chương trình được truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g Chủ Nhật 17/3/2024.

“Ơi Cải về đâu” kể về hành trình ròng rã tìm con của ông Năm Nhỏ, một nông dân xuất thân từ làng Cỏ Cháy. Từ ngày đứa con riêng của vợ bỏ đi, cuộc sống ông Năm trở nên xáo trộn. Ông quyết định rời quê hương, ra đi tìm con. Trên hành trình của người nông dân ấy, đã bắt gặp những phận đời lưu lạc như Thàn, Thương.

Trước khi bị chia cắt, ông Năm và cô con gái "Cải" đã trải qua quãng thời gian ấm áp bên nhau. Bằng tất cả tình yêu thương và lòng bao dung, ông Năm không ngại làm bất kỳ việc gì để tìm được con. Khi gặp được Thàn và Thương, mỗi người lại là một mảnh đời nghiệt ngã. Thàn trẻ tuổi, có hoài bão nhưng vì hoàn cảnh khiến anh không thể thực hiện được ước mơ của mình. Thương bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, lớn lên trong môi trường khắc nghiệt nên tính tình lạnh lùng, vô cảm. 


Những người xa lạ gặp nhau, liệu họ sẽ vượt qua số phận của chính bản thân mình như thế nào? Lòng bao dung và tình yêu của ông Năm có đủ để cảm hóa Thương? Tất cả sẽ có trong vở cải lương "Ơi Cải về đâu" - Tác giả Nguyễn Ngọc Tư; Chuyển thể, Đạo diễn dàn dựng - Bùi Quốc Bảo. Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Trọng Phúc, Nguyễn Minh Trường (Chuông vàng 2014), Mỹ Tiên, Lệ Trinh, Hoài Minh...

Chương trình "Ngân mãi chuông vàng" tháng 3 với tác phẩm “Ơi Cải về đâu”, được truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g Chủ nhật 17/3/2024. Mời quý khán giả đón xem!

Kim Quyên