Tình trăm năm

Nhận được "quả ngọt" sau 12 năm yêu xa

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã được lắng nghe câu chuyện tình vượt khoảng cách địa lý của chú Thierry Trần (64 tuổi) và cô Phạm Thị Hiệp (55 tuổi).

Được biết cô chú vừa chú kết hôn vào đầu năm 2024. Cả hai đều từng đổ vỡ trong trong hôn nhân, cô có 2 người con riêng và chú thì 3 người con riêng. Chính các con là cầu nối cho cô chú, đối xử với nhau như anh chị em ruột.


Chú Thierry là người Pháp gốc Việt, chú có cơ duyên quen biết cô Hiệp khi về Việt Nam du lịch. "Cô có kinh doanh một quán cà phê, vô tình cô biết được chú có một căn nhà gần quán cô, cứ 2 năm lại về ở một lần để nghỉ mát. Ban đầu cô cũng không ấn tượng chỉ biết vậy thôi. Sau này chú thường xuyên đến quán làm khách quen, cả hai mới bắt đầu tìm hiểu. Đồng cảm với hoàn cảnh đều một mình nuôi con nhỏ, cô thấy thương chú" - cô Hiệp chia sẻ. 


Để chinh phục trái tim người yêu, chú Thierry đã đưa cô Hiệp đến Đà Lạt mộng mơ và có màn tỏ tình lãng mạn. Do tính chất công việc, chú Thierry không thể thường xuyên về Việt Nam. Cứ mỗi 2 năm, chú sẽ dành 3 tháng để về thăm cô. Hơn 12 năm yêu xa, có những lúc cô chú tưởng chừng tan vỡ vì chú chủ động ngắt liên lạc. Chú Thierry tâm sự "Lúc đó chú thương Hiệp lắm, khoảng thời gian mẹ chú qua đời, chú tâm niệm phải nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Nghĩ lại thấy mình ở xa, sợ làm lỡ hạnh phúc của cô, nên chú có 2 năm im lặng. Sau này các con lớn, hỏi tại sao ba không có vợ mới, chú mới mạnh dạn tìm lại cô".

Cuối chương trình, MC Ngọc Lan xúc động đọc lá thư chú gửi đến cô. Cô Hiệp cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn đến chú, người đã cho cô điểm tựa vững chắc, hy vọng cô chú có thể sớm ngày được ở gần nhau. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên