Nhâm nhi ốc cà na hấp sả

Ốc cà na hấp sả là món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều tín đồ ốc. Tuy nhiên làm thế nào để món ốc thơm ngon như ở tiệm là cả bí quyết. Cùng khám phá công thức cho món ốc cà na vừa béo thơm, vừa cay cay hấp dẫn từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!

Nguyên liệu:

  • Ốc cà na: 300g
  • Sả cây: 5 cây
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Rượu trắng: 2 muỗng
  • Rau răm: 50g
  • Tắc: 3 trái
  • Dầu ăn, bột canh

Chế biến:

  • Ốc rửa sạch. Ớt hiểm cắt lát xéo. Rau răm nhặt sạch. Tắc vắt lấy nước cốt. 
  • Sả cây: phần đầu sả cắt lát mỏng, lấy 1 muỗng sả non băm nhỏ để riêng, phần thân đập dập. 
  • Xếp phần thân sả vào đáy nồi đất rồi cho ốc cà na vào.
  • Làm muối chấm: Cho sả non vào nước cốt tắc ngâm trong 5 phút, cho 1 muỗng bột canh, thêm ớt cắt lát vào trộn đều.
  • Hấp ốc: Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho phần đầu sả cắt lát mỏng và ớt cắt lát vào xào cho thơm. Xào sơ sả trong dầu giúp sả dậy mùi thơm, không bị dai và ốc có độ bóng mượt, không bị khô sau khi hấp. Nêm 1/3 muỗng bột canh rồi tắt lửa, cho thêm 2 muỗng rượu trắng rồi đổ vào nồi ốc, dùng đũa đảo sơ cho sả lẫn vào ốc. Cho nồi ốc lên bếp, đậy nắp và hấp trong 3 phút cho ốc vừa chín. Hấp ốc vừa chín để ốc không bị dai và dễ lấy ra.
  • Bắc nồi ốc ra, để nguyên ốc trong nồi, ăn kèm với rau răm và chấm với bột canh trộn sả tắc.
Thiên An