Phim Dâu bể mùa xưa

Người ta chỉ tin điều mình muốn tin

Dù có lời của thầy Năm, của bà đỡ, của chồng và con, nhưng bà Bá chỉ tin vào phán đoán của mình mà đối xử cay nghiệt với con dâu; Dù bà Ba Son đã giải thích và Nghĩa chưa từng muốn tranh giành tình yêu của mẹ, nhưng Du chỉ tin vào suy diễn của mình.


Bà Bá làm nhiều chuyện đáng giận, nhưng luôn là người mẹ hết lòng thương con

Đó là chuyện của hai nhân vật đáng ghét mà cũng đầy đáng thương của "Dâu bể mùa xưa" - bộ phim truyền hình lôi cuốn trên Khung phim Việt đặc sắc, phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Nói bà Bá (Thân Thúy Hà) và Du (Thành Khôn) là hai nhân vật đáng ghét nhất phim là bởi vì, họ luôn cho bản thân là đúng và mượn cớ này lý nọ để làm ra những chuyện gây tổn hại đến người khác.

Bà Bá vì thương cho Hiếu (Bạch Công Khanh) - đứa con bệnh tật của mình mà bày kế để chia rẽ tình yêu của Bông (Khánh Tiên Leona) và Nghĩa (Huỳnh Đông), ép Bông phải gả cho Hiếu. Bà Bá cũng vì thương xót cho con mà mắng chửi và đuổi Bông đi, không muốn Hiếu đi vào "vết xe đổ" phải "nuôi con tu hú" của mình. 


Chỉ tin vào điều mình muốn tin, bà Bá trúng kế của Du

Xuyên suốt các tập phim, bà Bá luôn có cơ hội để nhìn nhận lại sự việc, tự vấn xem bản thân làm đã đúng chưa... Đó là khi thầy Năm nói việc bắt mạch không thể cho biết số tuổi của thai kỳ, là khi Bông nhảy sông tự vẫn để minh oan, là khi bà đỡ thốt lên đứa trẻ sinh thiếu tháng...

Thế nhưng, bà Bá lại phớt lờ tất cả những điều đó. Bà chỉ tin vào lời sai quấy của thầy Du, qua đó khẳng định Bông và Nghĩa quan hệ bất chính với nhau. Tại sao vậy? Là vì bà Bá khó tin vào những điều tốt đẹp, càng khó tin sẽ có một người lương thiện và chính trực như Bông? Bà không tin rằng cô con dâu do mình bày kế "cướp" về sẽ toàn tâm toàn ý thương yêu Hiếu - người chồng bệnh tật? Vậy nên chỉ cần một đốm lửa nghi ngờ được nhen nhóm, thì ngọn lửa tức giận trong lòng bà cũng sẽ ngày một lớn thêm và rồi không thể kiểm soát được!


Cô gái lương thiện Bông là người đau khổ nhất trong vòng xoáy do Du tạo ra

Còn Du, anh ta chọn tin vào những phán đoán của mình mà không cần bất kì bằng cớ nào. Sự tự phụ và ác tâm của Du đã khiến một người vô tội là Bông phải gánh chịu liên tiếp những tổn thương, khiến gia đình bà Bá xào xáo.

Cho đến khi biết sự thật, Du không hề ăn năn hối lỗi cũng chưa từng có ý định đứng ra nói lời công bằng cho Bông. Dù là thầy thuốc nhưng Du lại đi hại người!

Cả bà Bá và Du đều là những nhân vật khiến người xem không khỏi tức giận, nhưng đồng thời họ cũng là những người không thể thoát khỏi nỗi đau của mình, lại dùng chính nỗi đau đó để giày vò người khác. 


Du lo sợ má sẽ bớt thương mình khi anh trai Nghĩa xuất hiện

Bà Bá và Du có một điểm chung, họ rất tin vào tình yêu và luôn tin tưởng vào tình yêu đó, cho đến khi bị phản bội, họ bị đả kích đến không thể quay lại là chính mình. Tình yêu và niềm tin của bà Bá dường như đã chết vào cái ngày bà biết tin chồng mình có con với bà Ba Son. Từ đó bà liên tiếp làm ra những chuyện sai quấy để bảo vệ cho điều bà xem là quan trọng.

Còn Du luôn hết lòng hết dạ thương mẹ - bà Ba Son bởi vì anh luôn cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của bà. Cho đến khi anh vô tình biết được có những lát cắt trong quá khứ, bà Ba Son đã nói dối mình, đã hoán chuyển tình yêu thương giữa Du và người anh thất lạc. Từ đó, Du cho rằng tình yêu thương của mẹ là giả dối và anh chỉ là thế thân... Đến khi Nghĩa trở về, Du rất lo sợ mẹ sẽ hết thương mình. Nỗi sợ ấy khiến anh không ngừng suy diễn!

"Dâu bể mùa xưa" đã đi được 2/3 chặng đường với liên tiếp các diễn biến hấp dẫn và lôi cuốn. Khán giả khóc vì chuyện của Bông, đau lòng vì chuyện của Nghĩa, xót xa cho Hiếu đồng thời không khỏi tức giận vì bà Bá, vì Du... Tiếp tục dõi theo hành trình hứa hẹn nhiều bất ngờ của các nhân vật trong các tập tiếp theo của "Dâu bể mùa xưa". Phim được phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình