Pancake Tiranisu có hương vị béo nhẹ cùng mùi thơm từ rượu rum, kết hợp với vị mềm xốp từ lớp vỏ bánh.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la: 1 gói
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Đường xay: 70g
- Cream cheese: 150g
- Gelatin: 2 lá (10g)
- Bột cà phê: 1 gói
- Whipping cream: 150g
- Rượu rum: 1 muỗng canh
Sơ chế:
- Rượu rum pha loãng với 1 muỗng canh nước và 1/2 muỗng cà phê đường. Hòa tan bột cà phê với nước nóng, để nguội.
- Gelatin ngâm với nước lạnh cho mềm, chắt bớt nước, cho vào lò vi sóng khoảng 7 - 8 giây cho gelatin tan ra.
Thực hiện:
- Làm nhân bánh: Cho whipping cream vào thố, dùng phới đánh cho dẻo lên. Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, đánh tan đường. Phần cream cheese cũng dùng phới đánh cho tan đều. Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường vào cream cheese, thêm gelatin vào rồi khuấy đều. Tiếp theo cho từ từ whipping cream đã đánh dẻo vào hỗn hợp trên, thêm 1 muỗng canh nước cà phê hòa tan và rượu rum đã pha vào, trộn đều.
- Đổ bánh: Cho 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la vào tô, pha với nước. Đặt chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt, tiếp theo đổ bánh vào giữa chảo, đợi bánh chín, lật mặt bánh lại rán chín thì lấy ra dĩa. Lần lượt đổ bánh đến khi hết bột.
- Cách dùng: Thấm bánh rán với nước cà phê cho mềm. Đặt 1 miếng bánh rán vào ly thủy tinh sau đó cho nhân lên trên, làm lần lượt 3 lớp như vậy. Trên cùng phủ bột cacao rồi để trong tủ mát cho bánh đặc lại. Trang trí thêm dâu tây và lá húng lủi.
Hoàng Dương