Bạch quả được biết đến với khả năng giúp cải thiện trí nhớ, lưu thông máu, chống lão hóa, còn bí đỏ chứa nhiều vitamin tốt cho tim mạch, não bộ - khi hai nguyên liệu kết hợp sẽ trở thành món ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Bạch quả tươi lột vỏ: 150g
- Bí đỏ: 100g
- Nấm hương khô: 50g
- Hạt sen khô: 50g
- Đậu Hà Lan trái: 50g
- Cà rốt: 50g
- Tàu hũ ki cọng tươi: 100g
- Hành boa-rô, nước dừa tươi
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Bí đỏ cắt miếng vừa ăn. Tàu hũ ki cắt khúc 2cm. Nấm hương cắt bỏ chân. Cà rốt tỉa hoa
- Đậu Hà lan tước bỏ chỉ sơ hai bên. Bạch quả dùng tăm lấy bỏ tim để không bị đắng. Nấm hương khô ngâm mềm.
Thực hiện:
- Nấu canh: Đun nóng dầu, cho hành boa-rô vào phi thơm, cho tàu hũ ki và nấm hương vào xào trước để thấm gia vị, nêm 1/2 muỗng canh nước tương, đảo đều. Tiếp theo cho 2 chén nước dừa và 1 lít nước vào nấu, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều rồi để lửa nhỏ. Nấu đến khi các loại rau củ – bí đỏ, bạch quả, hạt sen, đậu hà lan chín mềm, tắt lửa. Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào đảo đều.
- Cách dùng: Múc canh ra tô, thêm ngò gai cắt nhỏ, hành boa-rô phi và tiêu lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương