Món ngon mỗi ngày

Ngồng tỏi xào hải sản

Ngồng tỏi xào hản sản là món ăn ngon lạ miệng. Vị cay của ngồng tỏi nhẹ hơn tỏi củ, lại có mùi thơm, vị giòn sần sật kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà đưa cơm. Cùng trổ tài với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 200g
  • Mực lá: 150g
  • Ngồng tỏi: 200g
  • Đọt mồng tơi: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, muối
  • Bột bắp, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

Chế biến:

  • Ngồng tỏi cắt khúc 3cm. Chọn ngồng tỏi tươi, không bị dập, to đều, để món ăn ngon hơn.
  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Mực lá khứa caro, cắt miếng. Ướp tôm mực với 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương  1/3 muỗng tiêu, 1 lòng trắng trứng, để thấm. Ướp tôm thịt với lòng trắng trứng và bột bắp, để khi xào tôm mực giữ lại nước ngọt và không bị dai. Trước khi xào, trộn thêm 1/2 muỗng bột bắp.
  • Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm mực vào xào nhanh với lửa lớn, trút ra để riêng. Tiếp tục đun nóng dầu, cho ngồng tỏi vào xào chín tới, cho tiếp đọt mồng tơi vào đảo đều, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, cuối cùng cho tôm mực và 1 muỗng dầu mè vào xóc nhanh rồi tắt lửa.
  •  Cho ngồng tỏi xào hải sản ra dĩa, ăn với cơm, kèm nước tương  và ớt cắt lát.
Thiên An