Thịt gà xào cực hấp dẫn cho những ngày se lạnh với vị cay, thơm nồng đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng.
Nguyên liệu:
- Gà má đùi rút xương: 250g
- Hành tím: 50g
- Sả cây: 2 cây
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt chuông xanh, đỏ: 60g
- Nấm kim châm: 50g
- Lá quế, ngò gai
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
- Bột ngọt, hạt nêm
Sơ chế:
- Gà cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường. Áp chảo sơ gà.
- Hành tím cắt lát dày. Sả cây cắt lát. Ớt sừng cắt khúc. Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Nấm kim châm xé nhỏ. Lá quế, ngò gai cắt nhỏ.
- Pha sốt: Trộn đều 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái, 1/3 muỗng canh hạt nêm và 1/2 chén nước.
Thực hiện:
- Phi thơm tỏi và sả, cho gà vào xào săn, thêm hỗn hợp nước sốt, đảo đều cho gà thấm vị, thêm các loại rau củ vào đảo đều, đến khi sốt sánh lại thì tắt lửa. Thêm rau quế, ngò gai.
- Cách dùng: Xếp gà ra dĩa, dùng nóng.
Lưu ý:
- Nên áp chảo gà sơ trước khi xào để gà săn và thơm.
- Xào với lửa lớn để thịt gà săn và thấm vị.
- Thêm một ít gia vị nêm sẵn lẩu Thái sẽ làm món xào thêm hấp dẫn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương