Bánh cuốn lòng vịt là món ăn ngon, lạ miệng khi có sự kết hợp biến tấu giữa thịt vịt béo thơm và bánh cuốn bùi dai. Cùng trổ tài với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" để chiêu đãi cả gia đình bữa sáng ngon miệng nhé!
Nguyên liệu:
- Bột bánh cuốn: 200g
- Lòng vịt: 200g
- Hành tây: 100g
- Cà rốt: 100g
- Hành lá: 3 cây
- Đậu phộng rang: 50g
- Gừng băm: 2 muỗng
- Ớt băm: 1 muỗng
- Màu nước dành dành: 2 muỗng
- Ăn kèm: Xà lách, húng quế, ngò rí
- Gia vị: Đường, tiêu, bột cà ri, dầu ăn, hành phi, giấm gạo lên men, hạt nêm, nước tương
Chế biến:
- Lòng vịt cắt nhỏ ướp 2 muỗng hành tỏi băm, 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột cà ri, để thấm.
- Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Đậu phộng rang giã nhỏ.
- Làm dầu hành: cho 2 muỗng hành lá vào chén, thêm vào ít muối, đun nóng 2 muỗng dầu ăn, đổ vào chén hành.
- Pha bột bánh cuốn: 200g bột pha với 1/2 muỗng hạt nêm và 500ml nước ấm, hòa tan đều rồi cho vào 1 muỗng dầu ăn. Chia hỗn hợp bột làm đôi, 1 phần thêm 2 muỗng nước dành dành, 1 phần giữ nguyên. Cho dầu ăn vào bột để bánh có độ mướt.
- Pha nước chấm: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng ớt băm.
- Xào nhân: Cho 1m dầu ăn vào chảo, cho lòng vịt vào xào săn, cho hành tây, cà rốt vào xào với lửa nhỏ cho chín đều, thêm hành lá vào trộn đều.
- Làm bánh: Dùng chảo chống dính, để lửa vừa cho chảo nóng, phết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo. Múc bột đổ vào chảo, nghiêng chảo để tráng bánh thật mỏng, đợi bột trong. Cho 1 muỗng nhân vào, cuốn tròn lại.
- Xếp bánh cuốn lòng gà ra dĩa, cắt miếng dài 3cm, phết dầu hành lên trên, rắc thêm đậu phộng rang và hành phi. Ăn kèm với rau xà xách, rau thơm, ngò rí và dưa leo, chấm kèm nước tương pha .
Thiên An