Nếu bạn đang băn khoăn không biết sử dụng thăn heo để chế biến món gì ngon thì gợi ý từ "Món ngon mỗi ngày" với món thăn heo cuốn cải đảm bảo sẽ khiến bạn ngất ngây. Thịt thăn ngọt mềm, thấm vị được cuộn trong những chiếc lá cải xanh tươi sẽ giúp món ăn hài hòa hương vị.
Nguyên liệu:
- Cốt lết bỏ xương: 300g
- Giò sống: 70g
- Trứng gà ta: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm mèo: 5g
- Nấm hương: 10g
- Lá cải xanh: 10 lá
- Hành tím băm: 2 muỗng
- Hành lá: Một ít
- Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, thuốc muối, bột ngọt, nước tương
Chế biến:
- Thịt heo cắt lát dày 1cm, dần thịt cho mỏng. Cà rốt cắt que nhỏ dài bằng chiều ngang của miếng thịt.
- Cải xanh: để riêng phần lá, phần cọng cắt que như cà rốt. Nấm mèo, nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ. Xào nấm trước khi trộn chung với giò sống giúp phần nhân được thơm hơn.
- Đun sôi nước, nêm 1/2 muỗng thuốc muối, cho cọng cải và lá cải vào chần, sau cùng chần cà rốt rồi vớt ra.
- Phi hành tím với dầu ăn, cho nấm vào xào thơm rồi trộn cùng giò sống, ướp thêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu.
- Trứng gà tráng mỏng, cắt bản vuông bằng miếng thịt.
- Cuốn thịt: trải miếng thịt đã dần ra mặt thớt phẳng, phết 1 lớp giò mỏng đã tẩm ướp gia vị ban đầu, tiếp đến là lớp trứng tráng, đặt cà rốt và cọng cải xanh ở giữa và cuốn chặt tay. Dùng phần lá cải bọc lại bên ngoài cuốn thịt. Chần lá cải trong nước có thuốc muối giúp cải giữ được màu xanh tự nhiên
- Xếp cuốn thịt vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra cắt lát dày 1.5cm.
- Sau khi hấp chín, trình bày ra dĩa ăn kèm với nước tương.
Thiên An