Mướp hương xào tim là món ăn quen thuộc, dễ làm trong bữa cơm ngày hè. Vị giòn sực sực của tim heo, hòa cùng vị ngọt của mướp hương, mùi thơm của rau quế sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Mướp hương: 300g
- Tim heo: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau quế: 30g
- Hành tỏi băm: 2 muỗng
- Ớt băm: 1 muỗng
- Ăn kèm: cơm, ớt cắt lát
- Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, nước bột năng, nước tương, bột ngọt
Chế biến:
- Sơ chế: Tim heo cắt lát, chần sơ qua nước sôi với 1 ít muối, vớt ra ướp với 1/4 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm. Tim heo cắt lát mỏng, chần qua nước sôi có 1 ít muối để được sạch kỹ hơn.
- Mướp hương chẻ đôi, cắt miếng dày 1cm. Hành tây cắt múi cau vừa ăn. Rau quế cắt nhỏ.
- Xào mướp: Đun nóng dầu rồi cho 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ớt băm vào phi thơm, cho tim heo vào xào săn, thêm hành tây và 1 muỗng nước bột năng vào xào, xóc đều, trút ra dĩa.
- Thêm ít dầu vào chảo, cho mướp vào xào, nêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, xào mướp vừa chín, thêm rau quế và tim, hành tây vào đảo đều rồi tắt lửa. Sử dụng rau quế giúp món mướp xào có hương vị mới lạ hơn. Xào lửa lớn để nguyên liệu chín nhanh và không bị ra nước.
- Cho mướp xào tim ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với húng quế, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.
Thiên An