MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Nghiêm Nhi khám phá công thức món mới mang tên sinh tố kiwi – thơm – rau bina. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống thơm ngon độc đáo này!
Sinh tố kiwi – thơm – rau bina là công thức mới mẻ đối với Nghiêm Nhi
Nguyên Bảo chia sẻ: “Bình thường thì chúng ta thường làm sinh tố trái cây nhưng nay có một sự kết hợp đặc biệt giữa trái cây và rau. Các nguyên liệu bao gồm cải bó xôi (rau bina), thơm, kiwi, sữa tươi, nước đường”. Nghiêm Nhi tiết lộ cô thường uống các loại nước ép và một vài loại sinh tố như sinh tố bơ, sinh tố dâu, sinh tố kiwi… Sinh tố kiwi – thơm – rau bina là công thức sinh tố khá mới lạ với Nghiêm Nhi.
Cách pha chế sinh tố kiwi – thơm – rau bina như sau: Sơ chế và cắt nhỏ cải bó xôi, kiwi và thơm rồi cho vào máy xay sinh tố; Cho thêm 1 ly sữa tươi không đường ít béo, một chút nước đường và đá viên vào máy xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn; Rót ra ly, trang trí và thưởng thức sinh tố.
Sinh tố có màu xanh tươi mát lại ngon miệng và tốt cho sức khỏe
Ngoài màu xanh tươi mát đẹp mắt, sinh tố kiwi – thơm – rau bina còn có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Rau cải bó xôi giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa bệnh hen suyễn, giảm huyết áp, tốt cho sức khỏe xương khớp, hỗ trợ hệ tiêu hoá, ngăn ngừa thiếu máu, giúp chắc khỏe da và tóc. Kiwi và thơm cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.
Bạch Dương