VALI CẢM XÚC - TẬP 6

Mỹ Châu bất chấp dư luận để theo đuổi đam mê

Tập 6 “Vali cảm xúc” có sự tham gia của Mỹ Châu - kĩ sư nông nghiệp. Cùng lắng nghe những câu chuyện mà khách mời lần đầu chia sẻ!

Mỹ Châu - cô gái nhỏ nhắn bản lĩnh theo đuổi ước mơ

Món đồ đầu tiên mà Mỹ Châu lấy ra từ chiếc “Vali cảm xúc” là cái bình nước đã gắn bó với cô trong 3 năm. Trên bình nước có đính kèm từ “mệt mỏi”. Mỹ Châu chia sẻ: “Chiếc bình này đã hỗ trợ cho em trong những lúc em mệt mỏi, vì nó đi theo em suốt hành trình đạp xe chinh phục nhiều cung đường ở Việt Nam cũng như ở các nước Đông Nam Á”. 

Món đồ thứ hai mà Mỹ Châu mang theo đến trường quay là chiếc máy xay cà phê gắn với từ “lập dị”. Cô cho biết đây là từ mà những người xung quanh “dán vào” cô. Hình ảnh cô gái nhỏ nhắn 38kg chở hành lý 40kg, một mình trên chiếc xe đạp đi xuyên Việt, ngủ lều trại ở bất cứ nơi nào cô dừng chân khiến mọi người nghĩ là “quái gở”. Nhiều người thắc mắc liệu Mỹ Châu có gặp cú sốc nào đó hay cuộc sống gia đình không hạnh phúc hay không, nên cô mới có sự lựa chọn như vậy. 

Mỹ Châu chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ của cô với Tiến sĩ Tô Nhi A

Theo tiết lộ của Mỹ Châu, những người không có cùng đam mê xê dịch và trải nghiệm như cô thường phán xét và đưa ra những bình luận tiêu cực cho cô. Tuy nhiên, Mỹ Châu lại khá bình thản kể lại những câu chuyện này. Có lẽ là cô gái nhỏ đầy nghị lực đã quen với những lời nói không hay về mình. Điều mà cô quan tâm chính là cảm xúc của bản thân và hành trình mà cô theo đuổi. 

Từ năm 27 tuổi, Mỹ Châu nhận ra niềm đam mê của mình khi tham gia chuyến đi bộ đường dài chinh phục cực Đông của đất nước. Sau đó, cô quyết định nghỉ việc, mua một chiếc xe đạp để thực hiện ước mơ của mình. 

“Vali cảm xúc” là cuộc trò chuyện giữa Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cùng những người thật việc thật, qua đó đề cập đến những trở ngại tâm lý mà mỗi người thường gặp phải và những lời khuyên hữu ích giúp các khách mời vượt qua chướng ngại đó. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Bạch Dương