Món ngon mỗi ngày

Mọc cua chiên giòn sốt mayonnaise thơm béo

Lớp bột xù vàng giòn, ôm trọn từng viên mọc ngọt vị cua, kèm với sốt mayonnaise beo béo, quá tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bạn!


Nguyên liệu

  • Thịt cua 200g
  • Thịt heo xay 50g
  • Giò sống 100g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì, bột xù 1/2 chén
  • Củ năng cắt nhỏ 3 muỗng canh
  • Húng quế, tiêu xanh
  • Nấm hương, nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ 2 muỗng canh
  • Hạt nêm, mayonnaise

Thực hiện

  • Sơ chế thịt cua: Cho một ít nước vào chảo, cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng
  • Cho thịt cua vào nước rượu sôi, trụng nhanh trong 1-2 phút. Sau đó dùng vợt ép nhẹ bớt nước và trộn thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu vào thịt cua đang nóng, giúp thịt cua thơm hơn. 
  • Cho tiếp tiêu xanh, củ năng cắt nhỏ, 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh lá húng quế cắt nhỏ. thêm 2 muỗng canh nấm mèo và nấm hương cắt nhỏ, 50g thịt xay (giò sống), thêm 1/2 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cả phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. 
  • Dùng tay trộn đều hỗn hợp, viên thành những viên hình bầu dục
  • Đánh tan 2 quả trứng gà, nhúng viên mọc cua vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, chiên ngập dầu. Lưu ý đảo nhẹ để viên mọc giữ nguyên hình dáng và độ kết dính.
  • Pha sốt: 4 muỗng canh mayonnaise trộn đều với 2 muỗng canh tương xí muội.
Đan Quỳnh