Lớp bột xù vàng giòn, ôm trọn từng viên mọc ngọt vị cua, kèm với sốt mayonnaise beo béo, quá tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bạn!
Nguyên liệu
- Thịt cua 200g
- Thịt heo xay 50g
- Giò sống 100g
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì, bột xù 1/2 chén
- Củ năng cắt nhỏ 3 muỗng canh
- Húng quế, tiêu xanh
- Nấm hương, nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ 2 muỗng canh
- Hạt nêm, mayonnaise
Thực hiện
- Sơ chế thịt cua: Cho một ít nước vào chảo, cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng
- Cho thịt cua vào nước rượu sôi, trụng nhanh trong 1-2 phút. Sau đó dùng vợt ép nhẹ bớt nước và trộn thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu vào thịt cua đang nóng, giúp thịt cua thơm hơn.
- Cho tiếp tiêu xanh, củ năng cắt nhỏ, 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh lá húng quế cắt nhỏ. thêm 2 muỗng canh nấm mèo và nấm hương cắt nhỏ, 50g thịt xay (giò sống), thêm 1/2 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cả phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Dùng tay trộn đều hỗn hợp, viên thành những viên hình bầu dục
- Đánh tan 2 quả trứng gà, nhúng viên mọc cua vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, chiên ngập dầu. Lưu ý đảo nhẹ để viên mọc giữ nguyên hình dáng và độ kết dính.
- Pha sốt: 4 muỗng canh mayonnaise trộn đều với 2 muỗng canh tương xí muội.
Đan Quỳnh