Món ngon mỗi ngày

Mì căn xào bắp non, món chay ngon miệng

Rau củ thanh giòn, ngọt vị cùng với mì căn dai giòn sật sật, cùng nước sốt xào hài hòa sẽ tạo nên món ngon đậm vị cho dịp Tết.


Nguyên liệu:

  • Mì căn 3 cây
  • Bắp non 200g
  • Đậu Hà Lan trái 50g
  • Cà rốt tỉa hoa 50g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nấm đông cô 8 tai
  • Boa rô có lá 2 cây
  • Nước tương
  • Hạt nêm chay
  • Giấm gạo
Thực hiện:
  • Nấm đông cô cắt đôi
  • Đậu Hà Lan cắt xéo
  • Boa rô cắt lát, để riêng phần lá
  • Chọn mì căn trắng, láng mịn, khô ráo
  • Mì căn cắt sợi
  • Đặt chảo dầu lên bếp, chiên mì căn giúp giữ độ giòn và mì căn thơm hơn
  • Bắc một nồi nước nóng, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước sôi, cho bắp non vào chần, sau đó cho cà rơt vào chần. Khi bắp và cà rốt vừa chín tới, vớt ra, cho tiếp đậu Hà Lan vào chần nhanh. Chi nấm đông cô vào luộc
  • Pha hỗn hợp nước sốt xào: 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 2 muỗng canh giấm gạo, khuấy đều
  • Cho boa rô vào chảo dầu phi thơm. Cho rau củ vào xào, cho 2/3 hỗn hợp sốt vào. Sau đó cho cho mì căn đã chiên giòn vào cùng phần nước sốt còn lại.
  • Cho một ít nước bột bắp vào hỗn hợp xào để tạo độ sánh
  • Cho lá boa rô đã cắt khoanh, 1 muỗng cà phê dầu mè, một ít ớt sừng cắt khoanh, thêm ít tiêu xay và tắt bếp
Đan Quỳnh