Việt Hương và Thụy Mười trong vai hai mẹ bỉm sữa, kết thân làm “sui gia” và đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ, nhưng cả hai lại có sự đối lập trong cách chăm sóc sức khỏe trong chương trình Bác sĩ ơi, tại sao?, phát sóng lúc 16g10, thứ 7 hàng tuần trên HTV7.
Việt Hương và Thụy Mười trong vai hai mẹ bỉm sữa, kết thân làm “sui gia” và đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ
Lúc nào qua nhà “chị sui” chơi, Việt Hương cũng thấy Thụy Mười ngồi một chỗ mà ăn cả một “núi” thức ăn. Trong khi đó, cũng đang mang thai nhưng Việt Hương luôn vận động, luyện tập thể thao và ăn uống điều độ.
Mẹ bầu Thụy Mười lại cho rằng, ăn nhiều thì bổ sung nhiều chất, “ăn gì bổ nấy” giúp cho thai nhi nạp được nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, Việt Hương lại cho rằng, việc cung cấp quá nhiều thức ăn như thế không mang lại hiệu quả bằng việc có chế độ ăn uống thích hợp và cung cấp thêm vitamin để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.
"Mẹ bầu Việt Hương"
Giải đáp thắc mắc cho vấn đề trên là tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung - Giảng viên trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh: “Đối với phụ nữ khi mang thai, cơ thể có nhiều biến đổi, có nhiều vùng da bị thâm nám hoặc căng lên như vùng bụng, vùng mông. Vì vậy, cần bổ sung vitamin E đầy đủ để giúp cho màng tế bào da ổn định, giảm đi nguy cơ bị tổn thương”.
Đồng thời, bác sĩ còn cho rằng, chất chống oxi hóa trong vitamin E có tác dụng bảo vệ màng tế bào của thai nhi, làm cho màng tế bào của phôi thai hoàn chỉnh, giúp giảm nguy cơ sẩy thai.
Sau khi được bác sĩ tư vấn, Thụy Mười đã hiểu rõ hơn, việc bổ sung vitamin E không chỉ để làm đẹp da mà còn là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển. Đồng thời, cô còn được Việt Hương khuyên nên bớt lại khẩu phần ăn và có chế độ vận động đi kèm để quá trình sinh nở sau này thuận lợi hơn.
Mẹ bầu Việt Hương đưa ra lời khuyên bổ ích cho Thụy Mười
Chương trình Bác sĩ ơi, tại sao?, phát sóng lúc 16g10, thứ 7 hàng tuần trên HTV7.
Minh Nguyễn