Nồi lẩu bốc khói, thơm lừng mùi kim chi và rau thơm, cùng với cá lăng săn ngọt, bông so đũa nhân nhẫn tạo nên một món ăn hài hòa, bắt vị.
Nguyên liệu:
- Cá lăng tươi: 600g
- Bông so đũa: 200g
- Rau nhút: 100g
- Rau muống cọng 100g
- Nấm kim châm: 100g
- Cà chua: 50g
- Sả: 2 cây
- Rau tần dày lá, rau om, ngò gai, cần tàu
- Gia vị nêm sẵn lẩu kim chi
Thực hiện:
- Cá lăng làm sạch cắt khúc, ướp với 1/2 gói bột gia vị nêm sẵn lẩu kim chi
- Cà chua cắt múi cau
- Rau thơm cắt khúc
- Tần dày lá cắt sợi
- Sả đập dập cắt khúc
- Ớt cắt lát
- Cho một ít dầu vào chảo, cho sả vào xào thơm
- Cho cá lăng vào xóc nhẹ nhàng để cá thấm gia vị
- Bắc nồi nước nóng lên bếp, cho 1/2 bột gia vị kim chi còn lại vào. Khi nước sôi, cho cá lăng vào
- Thêm cà chua, ớt cắt lát
- Trước khi tắt bếp, cho vào nồi lẩu 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, một ít rau thơm, rau muống, rau nhút, nấm và cuối cùng là bông so đũa
- Dùng kèm với bún tươi
Lưu ý:
- Xóc cá với dầu phi sả giúp cá thơm và săn hơn
- Cho bông so đũa vào sau cùng để giữ lại độ giòn
Đan Quỳnh