7 nụ cười xuân

Lâm Vĩ Dạ, Hari mang bầu và nghi án mắm tôm

Sáng sớm, tranh thủ lúc nhà vắng người, Hari Won lén đem mận, xoài, cóc ra chấm mắm tôm. Mùi hương khó chịu của mắm khiến Lâm Vĩ Dạ phàn nàn, tưởng trong nhà có... chuột chết.Đó là diễn biến khởi đầu cho câu chuyện của gia đình Bảy Nụ thuộc "7 nụ cười xuân" tuần này. Chương trình vừa lên sóng lúc 20g30 tối qua trên kênh HTV7. 

Vì quá ghiền mắm tôm, nhưng người nhà lại không thích, nên bà Bảy Nụ (Hari Won) sáng sớm đã lén lút mang đủ thứ quả chua ra chấm mắm tôm. Đang ăn, Hari nhợn ói và khoảnh khắc này bị con rể Mạnh Đọt (Tiến Luật) bắt gặp được. Sau cuộc trò chuyện "hỏi nhanh đáp gọn" giữa hai mẹ con, Mạnh Đọt điện thoại kêu ông Bảy Nụ (Trường Giang) về nhà ngay lập tức.

Tin Hari Won mang bầu như một điều diệu kỳ xảy đến với gia đình Bảy Nụ. Họ quyết định sẽ cùng nhau đi nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, cô con gái Lâm Vĩ Dạ lại phản đối. Nhớ lại những ngày cô mang bầu, Lâm Vĩ Dạ rất tị nạnh với sự quan tâm của cả nhà dành cho Hari Won. Bầu không khí trong gia đình lại một lần nữa có biến khi Lâm Vĩ Dạ cũng đột nhiên... mắc ói.
 Thực hư câu chuyện chỉ được hé lộ khi Mạnh Bông (Thế Vinh) trở về với lọ thuốc đau bụng cho bà ngoại Hari Won. Thì ra, mắm tôm đã bị hư. Và Hari Won không phải là nạn nhân duy nhất. Dù rất ghét nhưng vì thèm nên Lâm Vĩ Dạ cũng lén lút ăn và kết cục, cả cô và Hari Won đều khiến cả nhà lầm tưởng một phen. 

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ còn bàn luận về vấn đề: Chia tay có nên đòi quà? Trong đó các nghệ sĩ nữ bảo vệ ý kiến không nên đòi quà, trong khi các nghệ sĩ nam phải bảo vệ ý kiến trái ngược. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn có phần khởi động sôi nổi trên nền nhạc rock và thời trang cá tính để chào đón nam ca sĩ khách mời Thiên Vương, tham gia trò chơi vận động đánh cầu lông 3 người... 

Xem lại "7 nụ cười xuân" tập 9 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 20g30 thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình