Chanh muối là nguyên liệu quen thuộc cho món giải khát, nay sẽ được đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" biến tấu kết hợp cùng vịt cho ra một món ăn mới, lạ miệng. Một chút chua mặn của chanh hòa cùng vị ngọt đậm đà của thịt vịt sẽ rất kích thích vị giác người ăn.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1/2 con (khoảng 700- 800g)
- Chanh muối: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu Hà Lan trái: 100g
- Hành lá: 2 cây
- Hành tỏi băm: 1 muỗng
- Gừng cắt sợi: 1/2 muỗng
- Dừa tươi: 1 trái
- Hành ngò
- Gia vị: Dầu điều, tương ớt, bột ngọt, nước tương
Chế biến:
- Chanh muối: 1 trái cắt làm 8 miếng, bỏ hạt, 1 trái băm nhỏ.
- Ướp vịt: Vịt chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu diều, 3 muỗng nước tương, 1 trái chanh muối băm nhỏ, hành tỏi băm, gừng cắt sợi, để thấm 30 phút.
- Cà rốt tỉa hoa, cắt lát 0.5cm. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ.
- Cho vịt vào nồi, đảo vịt cho săn khoảng 5 phút, sau đó cho nước dừa tươi vào nấu sôi rồi đậy nắp, giảm lửa kho cho vịt mềm, khi vịt gần mềm thì nêm thêm 2 muỗng tương ớt và cho cà rốt vào kho thấm vị. Kho đậy nắp để thịt mềm, thấm đều gia vị
- Sau cùng cho đậu Hà Lan và phần chanh muối còn lại vào kho, khi đậu vừa chín tới thì tắt lửa, rắc hành ngò lên trên. Cho chanh muối vào 2 lần để món ăn có hương vị đặc trưng của chanh muối.
- Múc vịt kho chanh muối ra dĩa, dùng kèm cơm nóng.