Sườn non kho với nước mắm thì thơm ngon, sườn non xào chua ngọt thì hấp dẫn, còn sườn non kho chao cũng là một món ăn để đổi vị tuyệt vời không kém.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500g
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành lá: 2 cây
- Chao trắng: 2 muỗng canh
- Nước chao: 1 muỗng canh
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Bột ngọt
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Ướp sườn: Trộn đều sườn cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước chao, muỗng canh đường caramel, 2 muỗng canh chao tán nhuyễn, 1 muỗng canh hành tỏi băm.
- Hành tây cắt múi cau; hành lá cắt khúc; ớt bỏ hạt, cắt khúc.
Thực hiện:
- Kho sườn: Làm nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi. Cho thịt vào xào cho săn. Sau đó đổ 1 chén nước vào, đậy nắp và đun cho đến khi phần thịt thấm đều gia vị và cạn nước. Nước sệt lại thì cho một ít ớt, hành tây, hành lá.
- Cách dùng: Cho sườn ra thố, rắc chút tiêu và dùng với cơm trắng.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương