Lạ miệng với cơm phô mai chiên giòn

Nếu món cơm chiên thông thường đã quá quen thuộc với khán giả thì hôm nay đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ có sự biến tấu thú vị khi kết hợp giữa cơm và phô mai mang đến món ăn thơm ngon độc lạ "cơm phô mai chiên giòn". Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!


Nguyên liệu:

  • Cơm dẻo: 1 chén
  • Mè rang: 2 muỗng
  • Hành lá: 30g
  • Phô mai mozzarella sợi: 70g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Thịt xay: 50g
  • Dầu ăn, tương cà
  • Ăn kèm: Xà lách các loại, hạt nêm, sốt mayonnaise, bột chiên giòn

Chế biến:

  • Thịt xay ướp 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 1 muỗng  nước lọc.  
  • Hành lá, phần đầu hành băm nhỏ để riêng, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. 
  • Xào nhân: Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho đầu hành vào xào thơm, cho tiếp phần thịt xay vào xào chín, thêm phần hành lá và ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa. Trộn phần nhân đã xào với mè rang và 1/3 lượng phô mai sợi, 1/2 muỗng hạt nêm. 
  •  Viên cơm: Vo cơm thành 8 viên tròn, cho phần nhân và phần phô mai còn lại vào chính giữa. Nên chọn cơm dẻo để vo viên được dễ hơn.
  • Chiên: Pha 1/2 gói bột chiên giòn với 70ml nước. Đun nóng dầu ăn, lăn các viên cơm qua bột chiên giòn đã pha, chiên ngập dầu cho viên cơm chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Chiên viên cơm với bột chiên giòn giúp viên cơm không bị ngấm dầu vào bên trong.
  • Xếp viên cơm phô mai chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với tương cà và sốt mayonnaise.
Thiên An