Vị bùi từ khoai tây, dai giòn sựt sựt từ thạch Konyaku sẽ khiến món ngon của mẹ hết sạch trong nháy mắt. Món ăn này dùng kèm nước tương sẽ khiến cả nhà "không thể cưỡng lại".
Nguyên liệu:
- Khoai tây 1 củ
- Konyaku nâu 1 miếng
- Cà rốt gọt vỏ 1/2 củ
- Củ cải trắng 1/2 củ
- Đậu Pháp 50g
- Củ sen gọt vỏ
- Mè trắng rang, bột ớt
- Nước tương
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Sơ chế: Khoai tây, củ cải trắng, cà rốt, củ sen gọt vỏ, cắt các loại rau củ và Konyaku thành thanh dài 5cm, cạnh 8mm. Các loại rau củ luộc vừa chín, để ráo. Konyaku chần sơ, để ráo (luộc trước các loại rau củ để khi xào rau củ có độ chín đồng đều).
- Xào khoai tây: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho các loại củ và Konyaku vào xào (xào nhỏ lửa từ từ để rau củ thấm gia vị), nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng (cho rượu trắng vào để món xào được thơm), 1 muỗng cà phê đường, xào nhỏ lửa đến khi rau củ mềm và thấm vị.
- Cách dùng: Cho khoai tây xào thạch Konyaku ra dĩa, rắc mè rang và ớt bột lên trên. Dùng nóng với cơm, chấm thêm nước tương tùy khẩu vị.
Hoàng Dương