Cá hồi giàu dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng Món ngon mỗi ngày học làm món cá hồi ngâm chua vừa bổ dưỡng vừa tốt cho tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê 200g
- Ớt chuông 50g mỗi loại
- Hành tím Ấn Độ 100g
- Bột cá Dashi
- Bột mì 50g
- Mè trắng rang
- Nước tương
- Giấm gạo
Sơ chế:
- Cá hồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch, thấm khô nước, xắt thành từng miếng dài 3cm, dày 5 li (rửa cá qua nước muối và thấm khô để cá thấm vị mà không bị tanh).
- Ớt chuông hành tím cắt sợi mỏng ngâm nước lạnh, để ráo.
Thực hiện:
- Chiên cá: Áo mỏng một lớp bột mì bên ngoài cá, chiên chín vàng, để ráo dầu.
- Pha nước trộn: Hòa tan 120ml giấm gạo lên men, 30ml nước tương, 30g đường, 60ml nước, 1 muỗng cà phê bột cá Dashi (kết hợp bột cá Dashi với giấm gạo lên men để tạo mùi vị đặc trưng của món ngâm chua kiểu Nhật).
- Cách dùng: Cho các loại rau vào tô hoặc dĩa, xếp cá lên trên, chan nước trộn vào, rưới thêm vài giọt dầu mè, sau cùng cho hành lá và mè trắng rang lên trên.
Hoàng Dương