BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 71

“Kem trái cây ốc quế” mát lạnh cho ngày hè oi bức

Trong chương trình “Bếp nhà mình”, Kha Ly cùng diễn viên Tú Tri sáng tạo món tráng miệng mới mang tên “Kem trái cây ốc quế”.

Các nguyên liệu để làm món “Kem trái cây ốc quế” bao gồm: Bánh ốc quế, sữa chua Hy Lạp, sô-cô-la, cốm màu, ngũ cốc, nho, dâu tây và mật ong. Công thức làm kem được Kha Ly chia sẻ như sau: Trộn mật ong với sữa chua Hy Lạp rồi cho vào túi bắt kem; Nhúng đường viền miệng của bánh ốc quế vào sô-cô-la và cốm màu tạo nên một vòng tròn đẹp mắt cho ốc quế; Cắt đôi dâu tây và nho; Cho sữa chua vào bánh ốc quế; Trang trí trái cây, ngũ cốc lên bề mặt sữa chua là hoàn thành. 

Sữa chua Hy Lạp rất tốt cho sức khỏe. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và thúc đẩy giảm cân, giữ cho đường ruột khỏe mạnh, tăng khả năng miễn dịch, tăng mật độ xương, thúc đẩy chức năng tuyến giáp và hỗ trợ tiêu hóa. Các loại trái cây như dâu tây hay nho cũng là nguồn vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. 

“Kem trái cây ốc quế” là món tráng miệng đầy mới lạ mà Kha Ly và Tú Tri mong muốn giới thiệu đến quý khán giả. Không chỉ đẹp mắt với màu sắc từ các nguyên liệu mà món ăn còn thơm ngon, bổ dưỡng. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang