NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2023

Hành trình lan tỏa giá trị truyền thống của đờn ca tài tử

Cùng gặp gỡ các thành viên của câu lạc bộ đờn ca tài tử và dân ca Bình Quới 1 trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” số tháng 9/2023!

Nghệ nhân Thảo Vy và Nghệ nhân Ưu tú Minh Đức trình diễn trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

Từ năm 2013, nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ đã được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Những năm qua, các địa phương trên cả nước đã có những hoạt động tích cực nhằm gìn giữ bộ môn truyền thống của dân tộc. Đờn ca tài tử xuất hiện trong nhiều chương trình nghệ thuật quảng bá văn hóa, những sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội. Đồng thời, nhiều khu du lịch ở TP.HCM đã đưa bộ môn này vào biểu diễn phục vụ du khách. 

Tại khu du lịch Bình Quới 1, câu lạc bộ đờn ca tài tử do Nghệ nhân Ưu tú Thanh Mai, Nghệ nhân Ưu tú Minh Đức cùng nhiều nghệ nhân tham gia trình diễn đã trở thành một nét đặc sắc cho điểm đến này. Không chỉ góp phần mang đến không gian độc đáo, tăng sức thu hút cho ngành du lịch mà hoạt động này còn lan tỏa những giá trị đẹp của bộ môn nghệ thuật truyền thống Việt Nam. 

Câu lạc bộ đờn ca tài tử Bình Quới 1 tham gia chương trình "Hội ngộ đờn ca"

Mời quý khán giả đón xem “Nghệ sĩ và sàn diễn” số tháng 9/2023 để lắng nghe những câu chuyện thú vị từ Nghệ nhân Ưu tú Phan Minh Đức, Nghệ nhân Ưu tú Thanh Mai, nghệ sĩ Thúy Loan và nghệ nhân Thảo Vy. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (3/9/2023) và 14g30 Thứ Hai (4/9/2023) trên kênh HTV9.

Nha Trang