Món ngon mỗi ngày

Giòn thanh với gà chiên sả lá chanh

Miếng gà vàng ruộm, cắn vào giòn tan, đượm vị chua thơm từ chanh, beo béo từ sốt chấm, sẽ là một món ăn ngon khó cưỡng.


Nguyên liệu:

  • Thịt má đùi gà: 250g
  • Sả: 3 cây
  • Lá chanh Bắc nhỏ: 10 lá
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt, tương cà, ớt bột
  • Mayonnaise
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
  • Thịt má đùi gà cắt hình que; lá chanh băm nhuyễn; sả cây cắt lát xéo rồi rắc lên một ít bột tẩm khô chiên giòn.
  • Ướp gà cùng 1 muỗng canh lá chanh băm, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. Tẩm bột chiên giòn lên.
Thực hiện:
  • Chiên gà: Chiên lá chanh trước khi chiên gà giúp món ăn thơm hơn, sả cũng chiên sơ, gà chiên sau cùng.
  • Làm sốt chấm: 1 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều.
  • Cách dùng: Cho gà và sả ra dĩa rồi chấm cùng nước sốt đã pha.
Hoàng Dương