Miếng gà vàng ruộm, cắn vào giòn tan, đượm vị chua thơm từ chanh, beo béo từ sốt chấm, sẽ là một món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Thịt má đùi gà: 250g
- Sả: 3 cây
- Lá chanh Bắc nhỏ: 10 lá
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Tương ớt, tương cà, ớt bột
- Mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
- Thịt má đùi gà cắt hình que; lá chanh băm nhuyễn; sả cây cắt lát xéo rồi rắc lên một ít bột tẩm khô chiên giòn.
- Ướp gà cùng 1 muỗng canh lá chanh băm, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. Tẩm bột chiên giòn lên.
Thực hiện:
- Chiên gà: Chiên lá chanh trước khi chiên gà giúp món ăn thơm hơn, sả cũng chiên sơ, gà chiên sau cùng.
- Làm sốt chấm: 1 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều.
- Cách dùng: Cho gà và sả ra dĩa rồi chấm cùng nước sốt đã pha.
Hoàng Dương