Bánh tôm giòn giòn, thêm củ sắn giúp món ăn có vị ngọt thanh đầy hấp dẫn. Một món ăn vặt dễ làm lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Tôm đất: 200g
- Thịt nạc dăm: 100g
- Tôm khô: 50g
- Củ sắn: 400g
- Hẹ: 50g
- Ớt sừng: 1 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Bắp hạt Mỹ: 1 chén
- Bột chiên giòn
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu. Thịt cắt lát mỏng, ướp 2 muỗng cà phê hành tỏi băm và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm.
- Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi.
- Hẹ cắt khúc 2 muỗng cà phê. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan.
- Pha 2 gói bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi.
Thực hiện:
- Dùng vá để làm khuôn bánh. Trước tiên phải làm nóng vá trong chảo dầu, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt.
- Cách dùng: Xếp bánh tôm ra dĩa. Ăn kèm rau sống các loại và chấm sốt Mayonnaise pha tương ớt.
Lưu ý:
- Chọn củ sắn to, vỏ đen là củ sắn đủ già, sẽ ít nước để bánh giòn lâu hơn.
- Thêm củ sắn và bắp, hẹ giúp cân bằng dinh dưỡng cho món bánh.
- Làm nóng khuôn trước khi chiên bánh giúp bánh dễ tróc sau khi chiên xong.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương