Món ngon mỗi ngày

Giòn rụm với bánh tôm chiên củ sắn

Bánh tôm giòn giòn, thêm củ sắn giúp món ăn có vị ngọt thanh đầy hấp dẫn. Một món ăn vặt dễ làm lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:
- Tôm đất: 200g  
- Thịt nạc dăm: 100g  
- Tôm khô: 50g  
- Củ sắn: 400g  
- Hẹ: 50g 
- Ớt sừng: 1 quả
- Trứng gà: 2 quả  
- Bắp hạt Mỹ: 1 chén  
- Bột chiên giòn 
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu. Thịt cắt lát mỏng, ướp 2 muỗng cà phê hành tỏi băm và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm.
- Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi.
- Hẹ cắt khúc 2 muỗng cà phê. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan.
- Pha 2 gói bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi.
Thực hiện:
- Dùng vá để làm khuôn bánh. Trước tiên phải làm nóng vá trong chảo dầu, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt.
- Cách dùng: Xếp bánh tôm ra dĩa. Ăn kèm rau sống các loại và chấm sốt Mayonnaise pha tương ớt. 
Lưu ý:
- Chọn củ sắn to, vỏ đen là củ sắn đủ già, sẽ ít nước để bánh giòn lâu hơn.
- Thêm củ sắn và bắp, hẹ giúp cân bằng dinh dưỡng cho món bánh.
- Làm nóng khuôn trước khi chiên bánh giúp bánh dễ tróc sau khi chiên xong.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương