Canh chua bông thiên lý là món ăn dã gắn liền với tuổi thơ của của nhiều người. Tô canh chua ngọt vị cá, thêm vị chua thanh của cà chua, trong lành với bông thiên lý xanh mướt sẽ làm say mê người ăn.
Trong tiết trời nắng nóng ngày hè, mời quý khán giả cùng đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" thực hiện món canh này để giải nhiệt cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Chả cá ba sa tươi: 150g
- Bông thiên lý: 200g
- Cà chua chín đỏ: 1 trái
- Chanh: 2 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gia vị: Dầu ăn, rau nêm, hành ngò, đường, tiêu xay, bột ngọt, hành ngò
Chế biến:
- Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát mỏng. Ớt hiểm băm nhỏ.
- Bông thiên lý rửa sạch, để ráo nước. Hành ngò cắt nhỏ, để riêng cọng ngò rí, băm nhỏ.
- Cho chả cá vào tô, nêm 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, cọng ngò băm, ớt hiểm băm, trộn đều và quết cho chả cá dai.
- Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi, nhúng muỗng vào nước sôi rồi múc từng muỗng chả cá cho vào nồi. Nhúng muỗng vào nước để múc chả cá dễ hơn, ít bị dính.
- Nêm gia vị vào canh: gồm 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muối, 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước cốt chanh, cho cà chua và bông thiên lý vào nấu chín, thêm 1 muỗng nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho hành ngò và ớt vào, tắt lửa.
- Múc canh chua bông thiên lý ra tô, dùng nóng với cơm.
Thiên An