“Get out” thổi luồng gió mới vào phim kinh dị

Thay vì tiếp tục dựng nên những trò hù dọa đứng tim vốn được xem là chất liệu chính cho dòng phim kinh dị, "Get out" lại thổi một luồng gió mới khiến người xem vô cùng hào hứng.

Lần đầu tiên Chris Washington ra mắt gia đình bạn gái

Sau khi được bạn gái Rose Armitage (Allison Williams) mời về thăm gia đình vào dịp cuối tuần, anh chàng người Mỹ gốc Phi Chris Washington (Daniel Kaluuya) tỏ ra khá bối rối và ngần ngại. Những tưởng gia đình cô bạn gái da trắng xinh đẹp sẽ kì thị mình thì trái lại, họ rất niềm nở và hiếu khách. 

Nhưng rồi càng ở lâu trong nhà Armitage, Chris càng nhận thấy những điều bất ổn. Nơi đây từng xảy rất nhiều vụ mất tích bí ẩn đối với những người da màu. Nhận thấy sự nguy hiểm đang bủa vây cũng là lúc anh phát hiện bạn gái xuất thân từ một gia đình quý tộc bị nguyền rủa từ rất lâu.  

Một trong những người hầu của gia đình Armitage luôn có những hành động kì quặc

Dòng phim kinh dị vốn là một trong những món ăn không thể thiếu trong “bữa tiệc” phim ảnh. Những màn hù dọa, những cuộc tàn sát đẫm máu… khiến người xem thót tim đã dần trở nên nhàm chán ở Hollywood. 

Vì vậy, khái niệm kinh dị trong Get out hoàn toàn khác biệt khi các nhà làm phim sử dụng thuật thôi miên làm tác nhân chính gây nên sự sợ hãi tột độ. Nó khiến người xem khơi mở từ từ những bí ẩn khiến nỗi sợ hãi tăng dần theo thời gian, và được đẩy lên cao trào bằng nút thắt gây sốc. 

Đạo diễn Jordan Peele đang chỉ đạo diễn xuất

Bên cạnh đó, Get out còn phản ánh vấn nạn phân biệt chủng tộc, nhưng khi khán giả đinh ninh đây là vấn đề mấu chốt thì những tình tiết bất ngờ lại xuất hiện khiến mọi người khó lòng đoán được chuyện gì đang xảy ra. 

Lần đầu tiên ngồi vào ghế đạo diễn, Jordan Peele đã khôn khéo lồng ghép câu chuyện về phân biệt chủng tộc với các yếu tố bí ẩn, rùng rợn khiến Get out không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của một phim kinh dị mà còn mở ra một hướng đi mới cho dòng phim vốn đã bị bội thực với những tình tiết cũ mèm. 

Nam diễn viên Daniel Kaluuya đảm nhận vai Chris Washington

Đảm nhận nhân vật Chris Washington trong phim là nam diễn viên Daniel Kaluuya. 

Tuy Daniel đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hơn 10 năm, nhưng anh vẫn chưa thực sự tạo được dấu trong lòng khán giả. Nhưng với Get out, Daniel hoàn toàn thành công khi khắc họa biến chuyển tâm lý của anh chàng Chris Washington, từ sự vui mừng khi được gia đình bạn gái chấp nhận chuyển sang sự sợ hãi tột cùng khi biết mình sắp phải đối đầu với hiểm nguy. 

Có thể nói, đây là vai diễn giúp nam diễn viên người Anh này ghi điểm trong lòng giới chuyên môn và những người yêu điện ảnh. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Daniel Kaluuya, Allison Williams, Bradley Whiford…

Đón xem “Get out” được phát sóng lúc 19g20, thứ tư (16/5) trên kênh HBO hệ thống truyền hình Cáp HTVC.
Minh Minh