Alo phim nghe

Gặp gỡ Đồng Ánh Quỳnh - Đả nữ mới của phim ảnh Việt

Về bộ phim điện ảnh đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả "Thanh Sói", đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận định: ""Thanh Sói" đã vượt xa "Hai Phượng" về mặt tay nghề làm phim. Đồng Ánh Quỳnh quá tuyệt vời, thật sự là một ngôi sao sáng!".

Ánh Quỳnh chia sẻ về bộ phim "Thanh Sói" tại phim trường "Alo phim nghe"

Đó là một trong nhiều lời khen có cánh của những người có tên tuổi với nhiều đóng góp cho bộ môn nghệ thuật thứ 7, dành cho bộ phim "Thanh Sói", hiện đang phát hành tại các rạp.

Và trong "Alo phim nghe" tuần này - phát sóng lúc 14g30 thứ Bảy (31/12) trên kênh HTV7, khán giả sẽ có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện cùng nữ diễn viên trẻ Đồng Ánh Quỳnh, người thủ vai nữ chính trong bộ phim "Thanh Sói". Qua câu chuyện của Ánh Quỳnh, khán giả sẽ có dịp theo chân cô trong suốt hành trình tham gia "Thanh Sói", từ những ngày đầu tiên.

Xuất thân là một người mẫu, nhưng Ánh Quỳnh "không thực sự tìm được niềm vui trong công việc. Điều em muốn là được trải nghiệm nhiều cuộc đời, nhiều hành trình khác nhau, nên trở thành diễn viên là lựa chọn phù hợp nhất. Khi biết thông tin buổi casting phim "Thanh Sói", em đã chủ động tìm đến vì muốn bản thân có một cơ hội để dấn thân". 


Tạo hình của Ánh Quỳnh trong vai Thanh Sói

Được biết, để được tham gia bộ phim này, các ứng viên sẽ phải trải qua nhiều vòng thử vai, từ thể lực, khả năng võ thuật đến diễn xuất. Và Ánh Quỳnh, dù ít nhiều có sự chuẩn bị nhưng cô vẫn gặp nhiều khó khăn.

"Em có tất cả mọi thứ, trừ một điểm, đó là diễn xuất. Diễn xuất quá tệ khiến em bị rất nhiều điểm trừ", đó là nhận xét của đội ngũ casting bộ phim "Thanh Sói", trong đó có Ngô Thanh Vân - đạo diễn, nhà sản xuất phim, dành cho Đồng Ánh Quỳnh vào năm 2019. Song, nhìn thấy sự khao khát của Ánh Quỳnh dành cho vai diễn cũng như ý chí đi đến cùng của cô, ê-kip "Thanh Sói" quyết định trao cho Ánh Quỳnh một cơ hội vào vòng trong.

Cùng với những ứng viên sáng giá nhất cho vai diễn Thanh Sói, Ánh Quỳnh đã trải qua thời gian khổ luyện với khóa học diễn xuất, kỹ năng võ thuật để rồi cuối cùng, cô đã giành được tấm vé duy nhất và trở thành diễn viên chính, đảm nhận vai diễn nặng kí Thanh Sói thời trẻ. 


Không chỉ diễn xuất tâm lý, Ánh Quỳnh còn trải qua một thời gian dài khổ luyện võ thuật để thể hiện những pha hành động trong phim

Chia sẻ về lý do được nhận vai, Ánh Quỳnh cho rằng: "Em nghĩ đó là kết quả của một quá trình dài, khi các anh chị thấy em từ xuất phát điểm như thế nào và sau một thời gian, em đã trưởng thành ra sao". 

Ngô Thanh Vân - Đả nữ số 1 màn ảnh Việt - đã nói rằng, việc trở thành Thanh Sói không chỉ đơn thuần là đảm nhận một vai diễn, mà quan trọng hơn, "bạn sẽ nối tiếp tôi để trở thành đả nữ tiếp theo của màn ảnh Việt. Trên hết là chứng tỏ rằng mình xứng đáng là ngôi sao hành động tiếp theo của thế hệ mới".

Điểm kết thúc của chuỗi ngày casting gian khổ này đã mở ra cho Đồng Ánh Quỳnh một giai đoạn hoàn toàn mới. Cô phải chinh phục một chặng đường dài, đầy thử thách tiếp theo, và ê-kíp "Thanh Sói" kỳ vọng cô với ý chí của mình, sẽ không bao giờ từ bỏ. Đến thời điểm này, sau 3 năm, bộ phim "Thanh Sói" đã ra mắt và Đồng Ánh Quỳnh đã không phụ những kỳ vọng ấy. 


Bi (Ánh Quỳnh), Thanh (Tóc Tiên) và Hồng (Rima Thanh Vy) trong một cảnh phim

Lấy bối cảnh TP.HCM năm 1998, "Thanh Sói" xoay quanh câu chuyện thời trẻ của nữ trùm Thanh Sói. Đây là nhân vật phản diện chính (do diễn viên Thanh Hoa đảm nhận) trong bộ phim điện ảnh "Hai Phượng" nổi tiếng, với doanh thu 200 tỉ đồng của Ngô Thanh Vân.

Trong phim này, Đồng Ánh Quỳnh vào vai Bi - một cô gái miền Tây, mưu sinh giữa TP.HCM - là Thanh Sói thời trẻ. Từ một cô gái sống đầu đường xó chợ, Bi được một người đàn bà nhận nuôi và chung sống cùng Thanh (Tóc Tiên) và Hồng (Rima Thanh Vy). Phim sẽ là hành trình của các nhân vật để tồn tại trong chốn giang hồ.  

Đón xem cuộc trò chuyện hứa hẹn đầy lôi cuốn giữa Đồng Ánh Quỳnh và MC Như Quỳnh trong "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình sẽ phát sóng lúc 14g30 thứ Bảy (31/12) trên kênh HTV7.

Thiên Bình