Gan chiên giòn, béo ngậy quyện với mùi lá hẹ, mùi tỏi thơm tạo nên món ngon lan tỏa vị giác!
Nguyên liệu
- Gan heo 300g
- Sữa tươi không đường 1 gói
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Hẹ lá 50g
- Ớt sừng, tỏi
- Nước tương
- Gia vị nêm sẵn
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện
- Gan heo cắt lát vừa
- Ngâm gan qua sữa tươi không đường khoảng 30p
- Hành tây cắt múi cau
- Hẹ cắt khúc
- Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi
- Tỏi đập dập
- Gan đã ngâm qua sữa, ướp với 1 muỗng cà phê ớt bột Huế, 1 muỗng canh nước tỏi
- Lăn gan qua bột tẩm khô, chiên vàng giòn, vớt ra
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, cho hành tây, ớt và hẹ vào xào. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường
- Tiếp tục đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi củ đập dập vào phi vàng rồi cho gan vào xốc với tỏi.
- Cho gan ra dĩa và thêm phần rau củ xào lên
- Dùng kèm nước tương và ớt cắt khoanh
Lưu ý
Dùng ớt bột Huế để tăng thêm hương vị cho món ăn
Dùng tỏi nước để gan không bị nhẫn đắng và cháy khi chế biến
Đan Quỳnh