Món ngon mỗi ngày

Gà xào nấm, ngon đắm say

Thịt gà chín mềm ngon, nấm dai dai cùng với hành tím ngòn ngọt tạo nên món ăn thấm vị đậm đà và hài hòa màu sắc.

Nguyên liệu:

  • Má đùi gà rút xương: 200g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Bắp cải tim: 50g
  • Hành tây tím: 1/4 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Boa-rô: 50g
  • Tiêu xanh, mật ong
  • Nước tương, bột ngọt, hạt nêm
  • Thực hiện:
  • Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn
  • Bắp cải cắt hình thoi
  • Hành tây tím cắt múi cau
  • Boa-rô cắt xéo
  • Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi
  • Tiêu xanh đập dập
  • Má đùi gà cắt sợi vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh hành tỏi băm
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho gà vào xào săn, sau đó cho nấm vào đảo đều
  • Cho rau củ vào hỗn hợp gà, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà
  • Cho tiêu xanh đập dập vào

Lưu ý:

  • Chọn má đùi gà để khi xào thịt gà không bị khô
  • Ướp gà với mật ong giúp gà mềm và tạo vị ngọt dịu cho món ăn
  • Xào gà thật săn giúp gà thấm vị và có màu đẹp

Đan Quỳnh