Gà chín vàng giòn, đậm vị, bên trong mềm ngọt, sốt mù tạt mật ong quyện cùng hành tây giòn ngọt, mè béo bùi khiến ai thưởng thức cũng phải ngất ngây.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 400g
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành lá: 1 muỗng canh
- Mè đen rang: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Trứng gà ta: 2 trứng
- Mù tạt vàng, mật ong
- Hạt nêm, bột chiên giòn
- Bột ngọt, mayonnaise
Thực hiện:
- Thịt đùi gà cắt quân cờ, ướp vào gà 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu. Cho 2 quả trứng gà ta vào trộn đều
- Cho vào hỗn hợp gà 1/2 gói bột chiên giòn trộn đều
- Hành tây cắt múi cau nhỏ
- Ớt sừng cắt hình thoi
- Hành lá cắt nhỏ
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho gà vào chiên ngập dầu
- Pha sốt: 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu và một ít muối
- Gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu
- Cho một ít dầu vào chảo, cho tỏi băm phi thơm, cho hành tây, nước sốt vào, cho gà vào xóc đều, thêm ớt sừng
- Dọn ra dĩa, rắc thêm một ít mè đen rang vàng cùng hành lá cắt nhỏ
Lưu ý:
- Chiên gà với bột chiên giòn giúp món ăn có độ giòn lâu hơn
- Thêm muối vào trong sốt mật ong giúp cân bằng vị cho món ăn
Đan Quỳnh