Món ngon mỗi ngày

Gà hấp riềng sả ngon nghiêng ngả

Gà hấp chắc thịt, thơm lừng, thấm vị kết hợp mới lạ với nước tương, tạo nên một món ăn khó quên, ăn là ghiền!


Nguyên liệu:

  • Gà ta 1/2 con (khoảng 750g)
  • Riềng 20g
  • Sả 2 cây
  • Lá chúc 8 lá
  • Hành tím củ 15g
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ 2 muỗng canh
  • Ớt hiểm xanh 7 trái
  • Tắc chín 2 trái
  • Nước tương
  • Bột ngọt
Thực hiện:
  • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
  • Sả cắt lát xéo mỏng
  • Hành tím cắt lát mỏng
  • Lá chúc cắt sợi chỉ
  • Ớt hiểm đập dập
  • Cho 1/2 muỗng canh muối hột vào cối giã nhuyễn cùng với 5 trái ớt hiểm
  • Cho thêm 1 muỗng canh ngò rí cắt nhỏ, 20g riềng cắt sợi, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt vào giã nhuyện
  • Cuối cùng cho thêm 2 muỗng canh nước tương và trộn đều. Đem hỗn hợp gia vị ướp vào gà trong 20 phút
  • (Việc giã nhuyễn muối hạt và các nguyên liệu ướp vào gà để gà dễ thấm gia vị hơn)
  • Pha gia vị chấm: 1/2 muỗng canh muối hột, 3 lá chúc cắt nhỏ, 2 trái ớt hiểm, 1 muỗng canh cọng ngò cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Giã nhuyễn. Thêm 1/2 quả tắc
  • Thêm vào gà hành tím và sả, riềng, phần lá chúc cắt chỉ còn lại
  • Đem gà hấp trong 25 phút
  • Dùng kèm với gia vị chấm đã pha
Đan Quỳnh