Gà hấp chắc thịt, thơm lừng, thấm vị kết hợp mới lạ với nước tương, tạo nên một món ăn khó quên, ăn là ghiền!
Nguyên liệu:
- Gà ta 1/2 con (khoảng 750g)
- Riềng 20g
- Sả 2 cây
- Lá chúc 8 lá
- Hành tím củ 15g
- Cọng ngò rí cắt nhỏ 2 muỗng canh
- Ớt hiểm xanh 7 trái
- Tắc chín 2 trái
- Nước tương
- Bột ngọt
Thực hiện:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
- Sả cắt lát xéo mỏng
- Hành tím cắt lát mỏng
- Lá chúc cắt sợi chỉ
- Ớt hiểm đập dập
- Cho 1/2 muỗng canh muối hột vào cối giã nhuyễn cùng với 5 trái ớt hiểm
- Cho thêm 1 muỗng canh ngò rí cắt nhỏ, 20g riềng cắt sợi, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt vào giã nhuyện
- Cuối cùng cho thêm 2 muỗng canh nước tương và trộn đều. Đem hỗn hợp gia vị ướp vào gà trong 20 phút
- (Việc giã nhuyễn muối hạt và các nguyên liệu ướp vào gà để gà dễ thấm gia vị hơn)
- Pha gia vị chấm: 1/2 muỗng canh muối hột, 3 lá chúc cắt nhỏ, 2 trái ớt hiểm, 1 muỗng canh cọng ngò cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Giã nhuyễn. Thêm 1/2 quả tắc
- Thêm vào gà hành tím và sả, riềng, phần lá chúc cắt chỉ còn lại
- Đem gà hấp trong 25 phút
- Dùng kèm với gia vị chấm đã pha
Đan Quỳnh