Gà chín thơm lừng mùi lá é, sả, thịt săn ngọt tự nhiên, hòa quyện với nước chấm chua cay nhẹ. Món hấp dẫn vị lưu hương cho bữa cơm ngon của bạn.
Nguyên liệu:
- Gà tre: 1 con
- Lá é tươi: 250g
- Ớt hiểm xanh đỏ: 30g
- Sả cây đập dập: 8 cây
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Dầu điều
- Hạt nêm Bột canh
Thực hiện:
- Cho vào cối 50 lá é, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt hiểm, giã nhuyễn gia vị sau đó ướp vào thịt gà, đợi thấm khoảng 30 phút
- Tắc cắt đôi
- Sả đập dập cắt đôi
- Lót sả và một ít lá é vào đáy nồi, cho thêm một ít nước
- Gà phết màu điều rồi cho vào nồi đem hấp
- Hấp gà với lửa nhỏ trong khoảng 30-35 phút
- Pha muối chấm: một nắm lá é, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường, 4 trái ớt, giã nhuyễn, thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc
Lưu ý:
- Chọn gà ta hoặc gà tre nhỏ dưới 1,2kg khi hấp sẽ chín đều và ngon
- Giã gia vị rồi mới ướp giúp thịt gà thấm đều gia vị
- Phết dầu màu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt
Đan Quỳnh